Hệ thống cấp gió tươi là gì? Vai trò của hệ thống cấp gió tươi

Hệ thống cấp gió tươi giúp không khí phân bổ đều

Hệ thống cấp gió tươi cực kỳ cần thiết với không gian kín, đặc biệt là nơi có lắp điều hòa. Mục đích sử dụng của hệ thống này là cung cấp thêm O2, thanh lọc bầu không khí giúp ngôi nhà luôn thơm mát. Vậy nhưng, không có nhiều điều hòa được ứng dụng công nghệ này để phục vụ nhu cầu. Chính vì lẽ đó mà AirProce đã ra đời để đáp ứng điều kiện về không gian cho người tiêu dùng. 

Hệ thống cấp gió tươi là gì? 

Đầu tiên, bạn cần hiểu gió tươi là gì khi tìm hiểu về hệ thống cấp gió tươi. Gió tươi là không khí tự nhiên, trong lành và có chứa nhiều O2, không khói bụi. Tuy nhiên, ở các đô thị thì không khí luôn nhiễm bẩn và có thể có hại cho phổi. Vì vậy, có thể hiểu hệ thống cấp gió tươi là hệ thống lấy không khí bên ngoài vào trong nhà nhưng đã lọc qua trước khi cung cấp.

Hệ thống cấp gió tươi mang đến không khí trong lành cho không gian kín
                                                        Hệ thống cấp gió tươi mang đến không khí trong lành cho không gian kín

Gió tươi giúp bảo vệ sức khỏe của con người, đặc biệt là hệ hô hấp. Khi đi vào cơ thể, nó bổ sung O2 cho máu, giúp máu luôn giàu oxy để đưa đến các cơ quan. Vì thế mà nếu sống ở vùng đất nhiều cây cối, không khí trong lành, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình khoan khoái và dễ chịu hơn.

Trong các loại điều hòa hiện đại sẽ lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cao cấp nhất để phục vụ nhu cầu hít thở, sống khỏe. Tuy vậy, đặc điểm này lại không tồn tại ở các sản phẩm đời cũ hoặc chậm cải tiến kỹ thuật. Trong khi đó, không gian để sử dụng điều hòa phải kín để việc làm lạnh diễn ra nhanh chóng. Làm việc hay sinh hoạt lâu trong không gian thiếu gió tươi có thể gây cảm giác mệt mỏi.

Vai trò của hệ thống cấp gió tươi trong điều hòa

Hệ thống cấp gió tươi được lắp đặt bên trong điều hòa với mục đích cải thiện chất lượng không khí của không gian kín. Nhờ đó mà con người có đủ dưỡng khí để hít thở và làm việc, sinh hoạt mà không cảm thấy khó chịu.

Về bản chất, hệ thống cấp gió tươi trong điều hòa và cấp gió tươi trực tiếp mang vận hành như nhau. Nhưng nhược điểm của hệ thống trực tiếp như cửa chính, cửa sổ là phân bổ không đều, lại có thể mang theo rác.

Trường hợp được lắp đặt bên trong điều hòa thì hoạt động thuận tiện hơn. Gió tươi sẽ hòa trộn với gió hồi và được gia nhiệt hoặc làm lạnh trước khi được xả ra bên trong không gian kín. Nhờ đó mà gió được phân bổ đều, điều chỉnh độ lạnh ấm trước nên không làm thay đổi nhiệt độ môi trường quá đột ngột.

Hệ thống cấp gió tươi giúp không khí phân bổ đều
                                              Hệ thống cấp gió tươi giúp không khí phân bổ đều

Tiêu chuẩn hệ thống cấp gió tươi

Hiện nay, tiêu chuẩn của hệ thống cung cấp gió tươi được xác định theo tiêu chuẩn Việt Nam ký hiệu là TCVN. Gió tươi được cấp vào không gian điều hòa phải tối thiểu ở mức 10% tổng lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng. Bên cạnh đó, mức gió này cũng cần đạt được ít nhất là 20m3/h/người sử dụng.

Chính vì thế, để đảm bảo cấp đủ gió tươi cho phòng, bạn cần biết diện tích không gian là bao nhiêu và mật độ người trên một mét vuông. Từ đó mới có thể tiến hành lắp đặt điều hòa có hệ thống cấp gió tươi phù hợp nhất.

Những hệ thống cấp gió tươi tốt nhất hiện nay

Mặc dù quan trọng là thế nhưng công nghệ này vẫn chưa được ứng dụng phổ biến. Vì vậy, người tiêu dùng khó tìm được sản phẩm đáp ứng nhu cầu sống sạch – sống khỏe của mình. Hiểu được điều này, AirProce đã cung cấp hai hệ thống cấp gió tươi cao cấp nhất, bao gồm:

Hệ thống lọc khí và cấp khí tươi trung tâm CyberVent

Cybervent là hệ thống xử lý không khí trung tâm thông minh được AirProce mới cho ra mắt trong thời gian gần đây. Hệ thống cung cấp gió tươi này được xem là phương án hoàn hảo nhất để giải quyết vấn đề thiếu O2 cho không gian kín, đặc biệt là nơi có diện tích lớn.

CyberVent cấp gió tươi chất lượng

CyberVent bổ sung phần còn thiếu cho Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khó truyền thống, vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Nhờ giải pháp thông minh này mà nhu cầu thông gió tại các không gian lớn được bảo đảm, cụ thể:

  • Cấp O2 cho từng gian phòng, thải Co2 và khí độc từ trong ra ngoài;
  • Lọc sạch bụi mịn gây hại cho cơ thể, giúp không khí trong lành và có mùi thơm;
  • Module công suất lớn giúp xử lý không khí trong không gian 200m2, ghép nối các Module thì khả năng xử lý tổng diện tích sàn lên đến hàng ngàn mét vuông;
  • Cảm biến chất lượng không khí rất nhạy, thể hiện qua màn hình cảm ứng với chế độ tự động điều chỉnh nhờ AI;
  • Người sử dụng dễ dàng điều chỉnh lưu lượng không khí sạch cho từng khu vực và cả độ ồn. Ngoài việc chọn chế độ phân phối khí điện tử thành áp lực âm như hút mùi còn có chế độ điều chỉnh thành áp lực dương như chống bụi mịn.
Hệ thống cấp gió tươi CyberVent nhiều ưu điểm
                                                                  Hệ thống cấp gió tươi CyberVent nhiều ưu điểm

Tính thẩm mỹ cao

Bộ máy trao đổi nhiệt có vỏ ngoài 2 lớp gồm kim loại và EPP có thể cách nhiệt và cách âm, đồng thời mang đến tính thẩm mỹ cho không gian. Ống dẫn khí làm từ nhựa PE chắc chắn, kháng mốc và kháng ẩm giúp sản phẩm luôn sạch, không ảnh hưởng phòng.

Máy lọc và cấp khí tươi SmartVent

SmartVent với 5 bộ lọc chuyên biệt có thể giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm không khí. Không chỉ làm sạch bụi, bộ lọc với công nghệ cao còn hỗ trợ làm không khí giàu oxy hơn. Động cơ mạnh mẽ nhưng tiết kiệm điện, công suất cao, tuổi thọ dài là những ưu điểm đi kèm. Vì thế, hệ thống cấp gió tươi tốt nhất SmartVent chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn.

Máy cấp khí tươi SmartVent mang tới nhiều lợi ích
                                                  Máy cấp khí tươi SmartVent mang tới nhiều lợi ích

 

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về hệ thống cấp gió tươi trong điều hòa mà bạn nên tham khảo và lắp đặt trong ngôi nhà của mình. Bạn hãy cân nhắc các hệ thống do AirProce cung cấp để mang tới không khí trong lành, bảo vệ người thân yêu nhé.

                                                                                                    Ban Chuyên Gia AirProce.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

[contact-form-7 id="2587" title="Đặt Hàng Ngay"]