Các câu hỏi thường gặp

Bộ lọc có thể sử dụng trong trong bao lâu?

Trong mức độ ô nhiễm bình thường, tốc độ gió thông thường (tốc độ gió cấp 3) và 10 giờ sử dụng mỗi ngày, tuổi thọ của các bộ lọc được tính như sau (tính theo tháng):

 • AI-300: Bộ lọc thô Airpro MIX: 12 tháng, Bộ lọc Airpro HEPA: 36 tháng.
 • AI-600: Bộ lọc thô Airpro: 12 tháng, Bộ lọc Airpro TVOC: 12 tháng, Bộ lọc Airpro HEPA: 36 tháng.
 • AI-700: Bộ lọc thô Airpro: 12 tháng, hộp lọc MGC: 18 tháng.

Lưu ý: Tuổi thọ của bộ lọc có thể được kéo dài trong điều kiện ô nhiễm ít hơn, hoạt động không liên tục và tốc độ gió thấp. Ngược lại, ô nhiễm nghiêm trọng và sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của màng lọc. Do đó, nên thay thế các thành phần bộ lọc theo gợi ý được hiển thị bởi thiết bị.

Làm thế nào để kiểm tra tuổi thọ của bộ lọc?

Có hai cách để xem tuổi thọ của bộ lọc:

 • Phương pháp một: Kiểm tra qua màn hình hiển thị của máy lọc: Nhấp vào nút cài đặt từ trang chủ, chọn cài đặt, chọn tùy chọn đầu tiên từ bên trái để biết thông tin, bạn sẽ có thể kiểm tra tuổi thọ của các bộ lọc đã lắp đặt.
 • Phương pháp hai: Xem qua App di động. Kiểm tra tuổi thọ của các bộ lọc từ trang cài đặt.

Tại sao màn hình hiển thị “sự cố bộ lọc”?

Ngoài việc hiển thị tuổi thọ của các bộ lọc, khi bộ lọc được lắp đặt không phù hợp, màn hình sẽ hiển thị “sự cố bộ lọc”, chủ yếu có hai lý do cho việc này:

 • Lý do thứ nhất: hướng cài đặt của bộ lọc là không phù hợp, vui lòng kiểm tra và lắp đặt lại.
 • Lý do hai: Việc tháo rời mà không rút phích cắm có thể dẫn đến các lỗi hiển thị không đúng, vui lòng rút phích cắm và khởi động lại thiết bị.

Làm thế nào để tắt màn hình?

Máy lọc sẽ hoạt động ở tốc độ thấp và tắt màn hình ở chế độ ngủ. Có hai cách để vào chế độ ngủ:

 • Phương pháp một: Nhấn và giữ nút bật / tắt máy để vào chế độ ngủ với tốc độ quạt ở mức thấp
 • Phương pháp hai: chọn chế độ “ngủ” qua giao diện điều khiển ứng dụng di động để vào chế độ ngủ, hoạt động ở tốc độ thấp

Làm thế nào để bật chức năng khóa trẻ em?

 • Nhấn và giữ nút “central smart” để khóa máy;
 • Nhấn và giữ nút “central smart” một lần nữa để mở khóa máy.

Tại sao máy lọc không tự động điều chỉnh lọc và quạt gió theo chất lượng không khí trong phòng?

Ở chế độ thông minh, nếu người dùng đã đặt thủ công các thông số lọc, máy lọc sẽ chạy ở chế độ này trong 30 phút và sau đó tự vào lại chế độ thông minh. Ngoài ra, khi máy phát hiện dữ liệu về PM2.5 hoặc CO2 tăng mạnh, nó sẽ tự vào chế độ lọc nhanh.

Sau khi cắm dây nguồn vào nguồn điện, máy không hoạt động và màn hình hiển thị không sáng?

Trước tiên, vui lòng kiểm tra xem hai tay kẹp ở hai bên có bị khóa chặt không (bạn sẽ nghe thấy hai tiếng kêu). Nếu được lắp đặt chính xác, sẽ có một đoạn nhạc xuất hiện, màn hình sẽ sáng lên. Nếu nó vẫn không hoạt động, hướng của quạt có thể bị lắp sai. Hãy tháo ra, kiểm tra và lắp lại máy. Hyax kiểm tra kĩ lưỡng trước khi cắm nguồn và khởi động máy.

Dữ liệu về chất lượng không khí trong nhà?

Tại sao chỉ số PM2.5 trong nhà được hiển thị đôi khi cao hơn so với ngoài trời?

Những lý do chính gây ra dữ liệu PM2.5 trong nhà cao hơn ngoài trời:

 • Lý do thứ nhất: dữ liệu ngoài trời là dữ liệu trung bình của các điểm giám sát trên toàn thành phố và có độ chính xác hạn chế, vì vậy dữ liệu ngoài trời chỉ có thể được coi là tài liệu tham khảo chung.
 • Lý do thứ hai: môi trường ngoài trời rất lớn và ổn định. Còn không gian trong nhà thì nhỏ hẹp nên khi có nguồn phát thải ô nhiễm PM2.5 như hút thuốc, nấu ăn, tạo độ ẩm, v.v, các yếu tố trên có thể làm cho chỉ số PM2.5 tăng lên nhanh chóng
 • Lý do thứ ba: Nếu cửa ra vào và cửa sổ không được đóng lại chặt trong khi ô nhiễm ngoài trời xảy ra, và máy lọc không khí hoạt động không đủ để giải quyết ô nhiễm, lúc này sẽ xảy ra tình trạng ô nhiễm ngoài trời ảnh hưởng mạnh tới chất lượng không khí trong nhà.
 • Lý do thứ tư: khi máy được đặt gần tường hoặc các chướng ngại vật khác, cảm biến laser có thể gặp lỗi khi xác định chất lượng không khí trong nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt sản phẩm tại không gian thoáng, không bị chướng ngại vật ảnh hưởng đến.

Tại sao chỉ số PM2.5 trong nhà cao và không giảm theo thời gian?

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng cửa ra vào và cửa sổ được đóng lại cẩn thận, đảm bảo môi trường bên trong là 1 môi trường khép kín. Tiếp theo, tìm và loại bỏ các nguồn có thể gây ô nhiễm trong nhà (ví dụ tắt máy tạo độ ẩm và khói bếp, mùi nấu ăn). Khi không gian trong nhà đã được cô lập mà dữ liệu hiển thị vẫn còn cao, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh cảm biến theo hướng dẫn sử dụng.

Làm thế nào để hiệu chỉnh cảm biến TVOC trong nhà?

Có thể xảy ra lỗi sau quá trình sử dụng lâu dài, các cảm biến TVOC sẽ hoạt động không còn chính xác . Có hai cách để hiệu chỉnh cảm biến TVOC:

Phương pháp thứ nhất: đặt máy trong một không gian nhỏ và kín, chuyển sang chế độ lọc cấp 6 trong khoảng 30 phút, sau đó chuyển về cấp 1 và chọn “hiệu chuẩn cảm biến”

Phương pháp thứ hai: đặt máy ngoài trời hoặc ban công gió nhẹ để hiệu chuẩn. (Nơi không có formaldehyd, benzen và các loại khí hữu cơ dễ bay hơi khác)

Làm cách nào để thiết lập Wi-Fi?

Bật thiết bị, chọn cài đặt, di chuyển con trỏ sang trang “cài đặt Wi-Fi”. Đầu tiên, làm mới danh sách mạng, bạn có thể thấy tên của Wi-Fi gần đó được hiển thị, sau đó di chuyển con trỏ và chọn đúng mạng Wi-Fi bạn muốn dùng. Sau khi kết nối thành công, mã QR sẽ tự động hiển thị. Bạn có thể sử dụng WeChat hoặc ứng dụng điện thoại di động của Airproce để quét mã QR và liên kết điện thoại với thiết bị của Airproce

Tôi không thể kết nối với Wi-Fi?

Trước tiên, vui lòng kiểm tra xem bộ phát Wi-fi của bạn có hoạt động tốt không. Sau đó, hãy thử tắt công tắc mạng (từ trang kết nối Wi-Fi), rồi bật lại và làm mới lại mạng để kết nối lại.

Ngoài ra, chúng tôi không khuyên bạn sử dụng các bộ phát Wi-fi thế hệ mới nhất nhắm đảm bảo tính tương thích và sự ổn định khi kết nối với thiết bị.

Tôi có thể ngắt kết nối Wi-Fi của thiết bị không?

Bạn có thể tắt kết nối wifi trên thiết bị, tuy nhiên lúc này bạn sẽ không thể cập nhật liên tục các thông số CO2 và PM2.5 cũng như không thể điều khiển từ xa thiết bị thông qua điện thoại được.

Để tắt mạng Wi-Fi, bạn có thể truy cập vào giao diện cài đặt Wi-Fi và tắt kết nối này đi