Cách tính toán tiêu chuẩn cấp gió tươi cho văn phòng và đơn vị lắp đặt uy tín

cách tính tiêu chuẩn cấp gió tươi cho văn phòng

Con người chúng ta luôn luôn hít thở, nạp oxy và thải khí CO2. Ngoài ra, trong quá trình làm việc thì môi trường cũng nên mát mẻ, thuận lợi cho người lao động. Bạn có ý định xây dựng hệ thống để đảm bảo tiêu chuẩn cấp gió tươi cho văn phòng? Hãy cùng nhau tham khảo cách tính toán tiêu chuẩn cấp gió tươi cho văn phòng và đơn vị lắp đặt hệ thống uy tín ở phần dưới đây của bài viết.

Cách tính toán tiêu chuẩn cấp gió tươi cho văn phòng

Các tiêu chuẩn cấp gió tươi cho văn phòng và hệ thống thông gió

Hiện nay theo các quy định và quy chuẩn mà nhà nước ta khi cấp gió tươi cho văn phòng phải kể đến như:

  • TCVN 5687:2010: Tiêu chuẩn Quốc gia Thông gió – Điều hòa không khí trong tiêu chuẩn thiết kế.
  • TCXD 232:1999: Tiêu chuẩn xây dựng hệ thống thông gió, điều hòa không khí và cấp lạnh – Chế tạo, lắp đặt và nghiệm thu.
  • TCVN 12350-1:2018 ISO 16890-1:2016; TCVN 12350-2:2018 ISO 16890-2:2016; TCVN 12350-3:2018 ISO 16890-3:2016 và TCVN 12350-4:2018 ISO 16890-4:2016 – Tiêu chuẩn quốc gia Phin lọc không khí cho hệ thống thông gió chung phần 1 đến phần 4.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn cấp gió tươi mà nước ta đã ban hành thì hiện nay trên thị trường có 3 hệ thống thông gió cung cấp gió tươi cho văn phòng phổ biến nhất gồm:

Trên thị trường có 3 hệ thống cấp gió tươi


Hệ thống cấp gió tươi 1 line: Đây là hệ thống dùng quạt và kênh dẫn gió để cấp vào không gian văn phòng hoặc điều hòa. Thông thường ở nước ta là nước khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nó sẽ cấp vào hộp hồi lạnh của máy lạnh. Đây là phương pháp thông gió theo áp suất dương. Bởi khi gió được cấp vào phòng mà không được hút ra thì áp suất trong phòng lớn hơn ở ngoài trời. Không khí trong phòng sẽ theo khe hở của cửa sổ, cửa chính hoặc trong quá trình ra vào mà thoát ra ngoài.

Hệ thống cấp gió tương 1 line chỉ hút gió thải: Tương tự như hệ thống trên nhưng khác là phương pháp thông gió theo áp suất âm. Tức không khí bên trong phòng sẽ có áp suất nhỏ hơn bên ngoài. Khí từ bên ngoài sẽ lọt vào bên trong theo các khe hở và quá trình đóng/ mở cửa. Tuy nhiên đây là phương pháp mà bạn chỉ nên sử dụng khi văn phòng của bạn không giáp với tòa nhà khác cũng như không có quá nhiều kẽ hở.

Hệ thống cấp gió tương cho văn phòng 2 line:  sử dụng kết hợp với quạt: Đây là hệ thống tiên tiến, có nhiều ưu điểm bởi nó kiểm soát được lượng khí vào và ra. Từ đó giúp môi trường văn phòng thông thoáng, trong lành. Bởi hệ thống 2 line này có thể thu hồi nhiệt giúp cho văn phòng luôn mát, duy trì được mật độ không khí và nồng độ oxy đạt chuẩn.

Hệ thống cấp gió tươi 2 line cho văn phòng

>>>Xem thêm: Tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió tiêu chuẩn hiệu quả nhất

Cách tính lượng gió tươi cấp cho văn phòng theo tiêu chuẩn

Theo tiêu chuẩn Việt Nam thì lượng gió tươi cấp cho văn phòng phải đạt tối thiểu 20 m3/h/người. Bởi lẽ đó nếu bạn muốn thiết kế hệ thống cấp gió tươi cho văn phòng 50m2 với chiều cao từ sàn đến trần là 2.5m thì văn phòng của bạn có thể tích 125 m3.

Máy cấp gió tươi cao cấp- sản phẩm công nghệ môi trường mới
 
Ngoài ra trong 20 m3/h/người phải đạt ít nhất 10% trên tổng lưu lượng gió. Thì đối với phòng có thể tích 125 m3 và mật độ phân bố tối thiểu là 9.3 m2/người theo tiêu chuẩn VN thì văn phòng của bạn có thể làm việc được 5 – 6 người. Với 5 – 6 người thì lưu lượng cần thiết là 5 – 6 x 20 = 100 – 120 m3/h. Lưu lượng gió tươi cần thiết cho văn phòng: 1250 m3/h.

Đơn vị thiết kế và thi công hệ thống cấp gió tươi cho văn phòng tốt nhất 

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công hệ thống cấp gió tươi cho văn phòng thì hãy tham khảo qua dịch vụ của công ty AirProce. Công ty AirProce được hình thành và phát triển từ tháng 7 năm 2011 và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

AirProce được nghiên cứu độc lập trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Trên thị trường hiện nay các sản phẩm của AirProce đều đảm bảo thiết kế và lắp đặt hệ thống đạt tiêu chuẩn cấp gió tươi trong văn phòng.

Địa chỉ cung cấp máy cấp gió tươi cao cấp uy tín, chất lượng

AirProce cung cấp các giải pháp hệ thống cấp gió tươi cũng như lọc không khí nhằm mang đến môi trường văn phòng, không gian trong nhà một cách hoàn thiện, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Với đội ngũ kỹ sư thiết kế luôn liên tục cập nhật và nghiên cứu đổi mới sẽ mang lại giải pháp tối ưu cho người sử dụng. Giá thành của thiết kế và lắp đặt hệ thống cấp gió tươi tại AirProcee cực kỳ cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm chi tiết về hệ thống cấp khí tươi của AirProce trong video dưới đây 

Tạm kết 

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cách tính toán tiêu chuẩn cấp gió tươi văn phòng và đơn vị cung cấp uy tín mà chúng tôi gửi đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc thì bạn có thể liên hệ qua số hotline của AirProce Việt Nam: 0972 608 960 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *