Gió tươi là gì? 1001 điều bạn cần biết về hệ thống cấp gió tươi

Gió tươi là gì? 1001 điều bạn cần biết về hệ thống cấp gió tươi 1

Gió tươi là một trong những nguồn gió quan trọng đối với đời sống con người. Đặc biệt, nguồn gió này có vai trò to lớn trong việc lọc bụi bẩn và một số tạp chất tồn tại trong không khí. Hệ thống cấp gió tươi sẽ giúp loại gió này phát huy tác dụng một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây của AirProce Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu hơn về gió tươi và hệ thống cấp gió tươi. 

Gió tươi là gì? Vai trò của gió tươi trong cuộc sống

Gió tươi là loại gió vô cùng cần thiết cho nguồn không khí xung quanh con người. Vai trò của loại gió này cũng rất to lớn đối với cuộc sống và quá trình hô hấp. Để tìm hiểu rõ hơn về loại gió này thì bạn có thể tham khảo một số thông tin bên dưới.

Gió tươi là gì?

Khí tươi là gì

Khái niệm gió tươi tương đối đơn giản, bạn có thể hiểu đây là nguồn không khí thiên nhiên không bị ô nhiễm. Ở thời điểm hiện tại, nguồn không khí con người đang dùng mỗi ngày phần lớn đã không còn tốt cho sức khỏe. Vì thế, cung cấp gió tươi cho môi trường sống là rất cần thiết cho bạn.

Quá trình hô hấp thông thường của con người diễn ra theo quy luật cụ thể hít vào khí O2 và thải ra CO2. Tất nhiên, việc chỉ có khí CO2 trong không khí sẽ khiến con người mệt mỏi và khó chịu. Do đó, cấp gió tươi sẽ giúp bạn bổ sung thêm khí O2 vào không gian để hô hấp tốt hơn.

Một số không gian đặc thù như phòng lắp điều hòa hay kín ít trao đổi khí với tự nhiên thì càng cần giải cấp gió tươi để đảm bảo đủ O2. Nếu hoạt động thời gian dài trong môi trường thiếu O2 thì nhiều hậu quả khó lường như buồn nôn, chóng mặt hay thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng đều có thể xảy ra.

>>>Xem thêm: Khí tươi là gì? Khí tươi quan trọng như thế nào?

Vai trò của gió tươi trong cuộc sống

Gió tươi có rất nhiều vai trò cần thiết đối với cuộc sống của con người. Việc tận dụng hiệu quả các vai trò này là điều bạn nên làm để nâng cao chất lượng hô hấp cho bản thân và gia đình.

Mang đến nguồn không khí sạch cho môi trường sống

Như đã đề cập bên trên, gió tươi có vai trò loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trong không khí để mang đến chất lượng hô hấp tốt hơn. Toàn bộ các tạp chất độc hại tồn tại trong không khí xung quanh bạn đều sẽ được gió tươi đẩy ra ngoài nhanh chóng. Trong đó, các chất độc hại chủ yếu là CO2 sẽ được loại bỏ dễ dàng cho bạn nguồn không khí trong lành hơn.

Gió tươi giúp thải ẩm và làm mát không khí

Gió tươi ngoài việc loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trong không khí còn có thể thải ẩm và làm mát không gian. Vai trò này của gió tươi sẽ giúp không gian sống của bạn mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều. Đối với vai trò này, bạn có thể dùng quạt hút âm trần hoặc âm tường để cấp khí tươi và hút ẩm làm mát.

Cung cấp Oxi cần thiết cho không gian sinh hoạt

Việc cung cấp O2 cho không gian sinh hoạt cũng vô cùng quan trọng giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất. Nếu không gian sống của bạn có nhiều người cùng sinh hoạt và không thường xuyên mở cửa thì lượng không khí thường không đủ. Bởi vì nó phải đáp ứng nhiều quy trình hô hấp cùng lúc và lượng không khí không đủ để bù đắp lượng tiêu hao nên bạn cần dùng hệ thống cấp khí tươi.

Trường hợp không có nhiều người hoặc cửa thường xuyên mở thì bạn có thể sử dụng quạt hút khí thải. Với cách cấp gió tươi này, bạn sẽ có được nguồn không khí tốt nhất cho hô hấp. 

>>>Xem ngay: Ô nhiễm không khí là gì? Những tác hại của ô nhiễm không khí tới sức khỏe 

Hệ thống cấp gió tươi là gì? Đặc điểm chi tiết

Hệ thống cấp gió tươi có thể hỗ trợ bạn mang đến nguồn gió tươi tốt cho không khí. Hệ thống này sở hữu những đặc điểm riêng biệt với nhiều lợi ích cho không gian sống.

Tìm hiểu hệ thống cấp gió tươi là gì

vai trò của máy lọc không khí trung tâm

Hệ thống cấp gió tươi là hệ thống giúp chuyển đổi không khí nhiều bụi bẩn và ô nhiễm do CO2 trong phòng với không khí bên ngoài đã được xử lý sạch. Nguồn không khí này rất giàu O2 mang đến cho bạn trải nghiệm không gian tốt nhất. Đặc biệt, hệ thống này rất cần thiết đối với người sinh sống và hoạt động chủ yếu ở các môi trường kín.

Hệ thống cấp gió tươi cũng giúp bạn hỗ trợ hô hấp và có được sức khỏe tốt nhất. Từ đây, bạn có thể tận hưởng không gian trong lành, thoáng mát một cách dễ dàng hơn.

Đặc điểm của hệ thống cấp gió tươi hiện đại

Hệ thống cấp gió tươi hiện đại có những đặc điểm riêng biệt nổi bật cho bạn nhiều lợi ích khi sử dụng. Chọn hệ thống này sẽ giúp bạn có được không gian sống tốt hơn.

Đa dạng hệ thống phù hợp với nhiều không gian

Hiện tại, có rất nhiều hệ thống cấp gió tươi để bạn lựa chọn như hệ thống chỉ cấp gió tươi hoặc gió thải. Hay hệ thống kết hợp dùng thêm quạt để tăng năng suất hoạt động. Mỗi hệ thống đều có thể mang đến cho bạn kết quả cấp gió tươi phù hợp.

Tiện ích trong lựa chọn và lắp đặt

Tại Việt Nam, máy điều hòa cần đảm bảo cung cấp được không thấp hơn 10% gió tươi trong lượng gió tuần hoàn. Do đó, bạn cần tính toán cẩn thận diện tích phòng để lựa chọn máy điều hòa phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để chọn được máy điều hòa tốt. 

Sử dụng máy điều hòa sẽ gây ra nhiều khó khăn cũng như quy trình chọn lọc phức tạp. Vì thế, các hệ thống cấp gió tươi đã xuất hiện để giải quyết vấn đề này. Đa số hệ thống cấp gió tươi đều được trang bị đầy đủ cánh quạt cũng như đường gió dẫn gió và miệng gió tiêu chuẩn. Chúng có thể kết hợp hoàn hảo để mang đến nguồn không khí tốt nhất cho không gian. 

Bạn cũng dễ dàng cân nhắc các trang bị cần thiết cho hệ thống cấp gió tươi sau khi tìm hiểu lưu lượng gió cần cho môi trường. Thao tác tính toán lưu lượng gió cũng vô cùng dễ dàng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. 

>>>Xem ngay: TOP 3 máy cấp khí tươi cho gia đình đỉnh nhất hiện nay 

Địa chỉ phân phối máy cấp gió tươi uy tín số 1 hiện nay

hệ thống cấp khí tươi nhà xưởng

Sau khi tìm hiểu về gió tươi và hệ thống cấp gió tươi thì bạn chắc chắn sẽ muốn trang bị ngay một máy cấp gió cho không gian sống và làm việc của mình. Ở thời điểm hiện tại, AirProce Việt Nam là đơn vị cung cấp đa dạng các hệ thống cấp gió sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

AirProce sở hữu nhiều năm kinh nghiệm với chất lượng dịch vụ uy tín số 1 trên thị trường. Đơn vị này đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng và dần trở thành lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Bạn hoàn hoàn có thể yên tâm khi lựa chọn hệ thống cấp gió tươi tại đây. Bởi vì chất lượng tuyệt vời của các dịch vụ mà công ty mang đến cho khách hàng.

Công ty luôn hoạt động với tiêu chí giúp con người thay đổi cuộc sống. Vì thế, hệ thống cấp gió tươi của AirProce luôn được sản xuất với độ hoàn thiện cao và mang đến lợi ích lớn nhất. Không gian sống và làm việc của bạn sẽ được làm sạch và cấp gió một cách hoàn hảo. Từ đây, bạn sẽ thoải mái hơn khi ở trong các không gian này mà không cảm thấy ngột ngạt hay khó chịu.

Đội ngũ nhân viên, kỹ sư tại AirProce làm việc với niềm đam mê to lớn và thích nghiên cứu tìm tòi những công nghệ mới để áp dụng vào hệ thống cấp gió.  Nhân viên của công ty đến từ nhiều quốc gia nổi tiếng với nhiều kỹ sư và nhà thiết kế tay nghề cao và chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Hệ thống cấp gió tươi đến từ AirProce từ khi bắt đầu xuất hiện trên thị trường đã liên tục nhận được lời khen và sự hài lòng của khách hàng. Công ty cũng đang ngày càng có nhiều sản phẩm cấp gió nổi bật mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng và giải quyết nhiều vấn đề về không khí.

Tổng kết 

Gió tươi và hệ thống cấp gió tươi vô cùng cần thiết cho cuộc sống của con người hiện đại. Chọn được hệ thống cấp gió tươi chất lượng có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe cũng như có được trải nghiệm không gian sống tốt hơn. Truy cập ngay airproce.com.vn để được các chuyên viên tư vấn kỹ hơn nhé! 

AIRPROCE.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *