Thiết bị cấp khí tươi thu hồi nhiệt – Giải pháp chất lượng không khí

Thiết bị mang đến cho con người bầu không khí trong lành như trong tự nhiên

Cuộc sống hiện đại khiến cho chất lượng môi trường ngày càng giảm sút nghiêm trọng. Điều này khiến cho nhiều người dân tìm đến các thiết bị giúp cho bầu không khí được đảm bảo tốt nhất. Vì thế, thiết bị cấp khí tươi thu hồi nhiệt đang được xem là giải pháp tối ưu cho chất lượng không khí trong mỗi gia đình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc có thể nắm bắt các thông tin qua bài viết sau đây.

Thiết bị cấp khí tươi thu hồi nhiệt là gì?

Thiết bị cấp khí tươi thu hồi nhiệt là dòng sản phẩm được con người phát minh ra nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường sống, nhất là không khí. Sản phẩm sẽ kết hợp với máy điều hòa không khí để cung cấp đủ lượng oxy cho con người trong không gian sinh hoạt tại nhà hoặc phòng làm việc có quy mô khép kín.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cấp khí tươi thu hồi nhiệt
                                        Nguyên lý hoạt động của thiết bị cấp khí tươi thu hồi nhiệt

Bộ trao đổi nhiệt của thiết bị được kết hợp với hệ thống quạt thông gió sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Từ đó, chi phí cho việc làm mát và sạch không khí cho môi trường sống và làm việc của hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp được giảm bớt. Mặt khác, sự kết đó còn mang đến chất  lượng không khí với độ ẩm được cân bằng ở mức tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng.

Thiết bị được trang bị bộ lọc không khí với công nghệ tân tiến nhất. Do đó, thiết bị có thể lọc được bụi có kích thước PM2.5, mùi hôi, nấm mốc… có trong không khí. Với khả năng tuyệt vời như vậy, gia đình, doanh nghiệp, cơ quan sẽ có được một bầu không khí chất lượng tốt nhất.

Nói một cách đơn giản, nó là thiết bị làm thay đổi chất lượng không khí từ ô nhiễm thành trong lành thông qua các khâu xử lý tự động. Vì thế, thiết bị này đang được nhiều gia đình, cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi hiện nay, việc ô nhiễm không khí đang diễn ra nghiêm trọng, chúng là nguyên nhân đáng báo động cho các vấn đề sức khỏe đặc biệt là bệnh về đường hô hấp hiện nay. Sự ra đời của bộ cấp khí tươi trở lên quan trọng và thiết yếu. Chúng được đánh giá cao về mọi mặt, được lựa chọn sử dụng ngày một nhiều.

Các chức năng chính của thiết bị cấp khí tươi thu hồi nhiệt

Một sản phẩm sở dĩ được chọn lựa hay không, được đánh giá cấp thiết hay không dựa vào chính chức năng hay chính là công dụng mà chúng mang lại. Hiện nay, thiết bị xử lý không khí này có 3 chức năng chính như sau:

Cấp khí tươi

Với thiết bị này, quạt được xem như là chiếc phổi để tạo ra sự trao đổi khí giữa bên ngoài và bên trong không gian của ngôi nhà. Tức là quạt sẽ liên tục bơm khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà và thải khí từ bên trong ngôi nhà ra bên ngoài.

Thay đổi chất lượng không khí từ ô nhiễm thành trong lành
                                      Thay đổi chất lượng không khí từ ô nhiễm thành trong lành

Cấp khí sạch

Nguồn không khí ở bên ngoài sẽ được quạt bơm vào bên trong ngôi nhà. Qúa trình đưa khí đi vào bên trong, thiết bị sẽ lọc các bụi bẩn, mùi hôi, vi khuẩn lơ lửng bên trong không khí… Sau khi hoàn tất, không khí sẽ được bơm vào không gian của ngôi nhà.

Hồi nhiệt

Khí tươi và khí thải sẽ đi qua bộ phận hồi nhiệt để thay đổi mức độ nhiệt trước khi đi vào hoặc đi ra bên ngoài. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng có được bầu không khí tốt nhất, giảm chi phí điện năng khi thực hiện làm lạnh hoặc giữ ấm cho căn phòng.

Tại sao nên lắp đặt thiết bị cấp khí tươi thu hồi nhiệt?

Nếu như đã nằm ngủ trong phòng bật điều hòa chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự mệt mỏi, khó chịu, cảm giác như bị mất nước… Thậm chí nhiều người còn bị viêm đường hô hấp do ngủ với điều hòa ở chế độ lạnh. Nguyên nhân của những biểu hiện trên xuất phát từ lượng oxy trong căn phòng không đủ cho cơ thể thực hiện việc trao đổi khí.

Thiết bị mang đến cho con người bầu không khí trong lành như trong tự nhiên
                 Thiết bị mang đến cho con người bầu không khí trong lành như trong tự nhiên

Khi lắp đặt thiết bị này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ lưu thông của không khí bên trong căn phòng. Bạn sẽ không còn gặp tình trạng mệt mỏi, nặng đầu, uể oải… Từ đó, giấc ngủ sẽ ngon hơn, chất lượng, hiệu quả công việc sẽ được nâng cao.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt thiết bị bên trong ngôi nhà sẽ giúp cho người sử dụng tránh được các mầm bệnh có ở bên trong không khí. Đây là lý do khiến cho nhiều hộ gia đình có trẻ nhỏ và người già lựa chọn lắp đặt và sử dụng. Hiện nay, dòng thiết bị điện tử với tính năng làm sạch không khí đang được nhiều người dân ưa chuộng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thiết bị cấp khí tươi thu hồi nhiệt – Giải pháp tối ưu nhất cho chất lượng không khí trong mỗi ngôi nhà của người dân Việt. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn đọc có được thiết bị làm sạch không khí để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Ban Cố Vấn AirProce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.