Hướng dẫn lựa chọn hệ thống thông gió tầng hầm cao cấp nhất

Hệ thống cấp khí tươi giúp đem lại bầu không khí sạch tự nhiên

Từ trước đến nay, tầng hầm là khu vực không thể thiếu tại nhiều khu vực làm việc, vui chơi cũng như các trung tâm thương mại. Chính vì thế mà hệ thống thông gió tại đây cũng rất được quan tâm và cần được đầu tư kỹ lưỡng. Và để xây dựng được hệ thống thông gió tầng hầm cao cấp nhất, bạn cần hiểu rõ vai trò cũng như các tiêu chí để tạo nên nó.

Hệ thống thông gió tầng hầm là gì?

Thế nào là hệ thống thông gió tầng hầm?

Hệ thống thông gió tầng hầm là hệ thống tạo ra sự luân chuyển, trao đổi khí giữa khu vực bên trong và bên ngoài tầng hầm một cách liên tục. Từ đó chúng giúp hạn chế việc bí bách, các chất độc hại do môi trường cũng như từ lượng xe lớn tạo nên. Điều này giúp cải tạo không khí tốt hơn, mang đến cho tầng hầm một luồng khí sạch, dễ thở, ít ô nhiễm.

Bên cạnh đó, hệ thống thông gió tại đây cũng cung cấp không khí tươi giúp môi trường phía dưới có được sự thông thoáng, thoáng đãng. Không gian dưới tầng hầm bắt buộc phải có oxy để trao đổi khí, lưu thông đều đặn.

Tại sao cần hệ thống thông gió tầng hầm?

Tại sao cần hệ thống thông gió ở tầng hầm
Tại sao cần hệ thống thông gió ở tầng hầm

Không phải ngẫu nhiên hệ thống thông gió lại có vai trò quan trọng như vậy ở dưới tầng hầm. Như chúng ta đều biết, tầng hầm là nơi ở dưới đất nên có không khí tương đối ẩm thấp, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ dễ có mùi, có các vi khuẩn nấm mốc sinh sôi nảy nở ở nhiều góc khác nhau.

Khi gặp độ ẩm cao hơn thì nồng độ tích tụ lại của chúng quá cao, không chỉ gây ra mùi khó chịu mà còn tạo điều kiện để những vi khuẩn có hại xâm nhập không khí, sức khoẻ con người. Đặc biệt, nhiều chung cư với lượng ô tô, xe máy lớn và để dưới hầm cả một khoảng thời gian dễ dàng tích tụ không khí độc hại. Ngoài ra, các chất tẩy rửa cũng như dụng cụ sửa chữa xe cũng ảnh hưởng tới vấn đề này.

Vô số tác nhân gây hại tồn tại trong không gian sống
Vô số tác nhân gây hại tồn tại trong không gian sống

Nhiều chuyên gia của cơ quan bảo vệ môi trường cũng nhấn mạnh rằng không gian âm mốc tại khu vực tầng hầm giúp những loại nấm mốc màu đen phát triển. Đây chính là thứ ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh cúm, hen suyễn, thậm chí là khả năng bị ung thư phổi.

Với những tác hại đến dần dần và từ từ như thế thì hệ thống thông gió tầng hầm là một điều cần thiết. Mỗi khu vực tầng hầm tại nhiều nơi không nên chủ quan khi thiếu đầu tư vào mảng này. Chúng khiến chất lượng cuộc sống của người dân trở lên bị hạn chế, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe đặc biệt các bệnh đường hô hấp.

Tiêu chí của hệ thống thông gió tầng hầm cao cấp

Tiêu chí của hệ thống thông gió tầng hầm cao cấp

Để lắp đặt được hệ thống thông gió tầng hầm đạt tiêu chuẩn, bạn cần quan tâm và đề cao những lưu ý như sau. Trước hết là vị trí lắp đặt thiết bị. Bạn cần xác định cũng như cân đo đong đếm được không gian tầng hầm để điều chỉnh được lưu lượng gió không khí cũng như duy trì được tốc độ luân chuyển dưới hầm phù hợp. Từ đó, nhà thi công sẽ tiến hành đo đạc và bố trí ống gió, miệng gió tại các điểm thích hợp nhằm đảm bảo hoạt động, không ảnh hưởng tới sinh hoạt tại đây.

Toàn bộ hệ thống cần được kết nối và thiết kế khoa học. Kể cả kích thước của chúng cũng cần đạt tiêu chuẩn cả về khoảng cách lẫn lượng gió để đảm bảo không gian, trung bình khoảng cách giữa cửa nhánh hút là khoảng 3 đến 6m. Bên cạnh đó, để giảm tiếng ồn khi hệ thống hoạt động thì tốc độ gió nên ở khoảng 1 đến 3/s.

Một điểm khác mà bạn cần lưu ý chính là chiều cao của hệ thống thông gió so với lượng xe cộ phải phù hợp và không chạm tới, ảnh hưởng đến việc để hầm hay di chuyển của chúng.

Địa chỉ cung cấp hệ thống thông gió tầng hầm tốt nhất

Airproce – địa chỉ hệ thống thông gió chất lượng

AirProce là địa chỉ chuyên cung cấp hệ thống thông gió tầng hầm cao cấp trên thị trường hiện nay. Mọi sản phẩm đơn vị cung cấp đều được đánh giá với chất lượng tốt bởi chuyên gia cũng như người tiêu dùng.

Hệ thống cấp khí cho tầng hầm được xây dựng và phát triển bởi nhân viên đến từ các công ty hàng đầu tại Mỹ và Trung Quốc. Họ đều là những kỹ sư nổi tiếng, nhà thiết kế có nhiều giải thưởng và kinh nghiệm trong nghề.

Bên cạnh đó, với phản ứng tích cực từ người tiêu dùng, AirProce không chỉ dừng lại ở việc thiết kế mà còn hoàn thiện hơn nữa ở khâu xây dựng sản phẩm mới, chức năng mới nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bên trên là những thông tin về hệ thống thông gió tầng hầm mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được cách xây dựng hệ thống thông gió tầng hầm cao cấp nhất cũng như tìm kiếm được địa chỉ chất lượng trên thị trường. Và để có cơ hội sử dụng quy trình chuyên nghiệp cùng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, bạn hãy liên hệ tới công ty AirProce ngay hôm nay.

Ban Cố Vấn AirProce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.