Máy tạo ẩm không khí có ưu điểm gì và những điều cần biết trước khi mua sử dụng

Gió tươi giúp cung cấp không khí sạch, trong lành và an toàn

Trong không khí thì việc làm sạch, duy trì nồng độ các chất cũng như độ ẩm ở mức độ cần thiết là cực kỳ quan trọng. Bởi bất kỳ một yếu tố nào quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Độ ẩm không khí khi xuống dưới 40% thì cơ thể chúng ta sẽ gặp các vấn đề về hô hấp cũng như da không được đẹp. Vậy đâu là máy tạo ẩm không khí tốt nhất với bạn? Hãy cùng nhau giải đáp qua phần dưới đây của bài viết.

Máy tạo độ ẩm không khí là gì, những điều cần biết trước khi mua máy 

Máy tạo ẩm không khí là gì?

Máy tạo ẩm không khí là một loại máy có khả năng làm tăng độ ẩm trong không khí ở một không gian, thời gian nhất định. Loại máy tạo độ ẩm không khí có thể là loại phun sương, phun hơi nước… 

Máy thường được dùng ở nơi có môi trường khô, độ ẩm không khí thấp hay những nơi khép kín thường mở điều hòa. Như vậy việc sử dụng máy tạo ẩm không khí phần nào giúp cân bằng độ ẩm, mang lại bầu không khí đạt chuẩn, giúp bảo vệ hệ hô hấp của những người bên trong không gian. 

Các loại máy tạo ẩm không khí và ưu nhược điểm của nó

Máy tạo ẩm không khí tốt nhất là dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, có độ bền tốt và giá thành cạnh tranh. Hiện nay trên thị trường có 3 dòng máy tạo ẩm không khí chính là tạo ẩm bay hơi, máy tạo ẩm nóng và bằng sóng siêu âm.

Máy tạo ẩm không khí bay hơi

Máy tạo ẩm không khí bay hơi là dòng máy sử dụng màng lọc tạo ẩm giúp hút nước lên thông qua mao dẫn lên màn và bay hơi ra bên ngoài. Máy tạo ẩm không khí này được bổ sung thêm quạt để cho quá trình bay hơi được thúc đẩy nhanh hơn, tạo thành loại sương mịn mà mắt thường không thấy được. 

11 nguyen ly may tao am hoi nuoc
Máy tạo ẩm không khí bay hơi

Ưu điểm của máy tạo ẩm không khí bay hơi chính là máy có cấu tạo đơn giản, có khả năng sử dụng trong diện tích lớn nhưng lại tiết kiệm điện. Ngoài ra máy còn có thể tạo sự bay hơi một cách tự nhiên, cân bằng không khí một cách tự động. Nhưng dòng máy này có nhược điểm chính là máy có độ ồn lớn và khó tạo ẩm trong không gian mở. 

Máy tạo độ ẩm không khí nóng

Với nguyên lý hoạt động là sử dụng nhiệt làm nước nóng lên và thổi hơi ra bên ngoài bằng bộ phận gia nhiệt bên trong máy máy tạo ẩm không khí tạo ẩm nóng là sử dụng một bộ phận gia nhiệt bên trong máy, cấp nhiệt cho nước, và thổi hơi nước ra môi trường. Có thể sử dụng bộ phận tạo sóng siêu âm để tách hơi nước hoặc sử dụng quạt thổi.

Máy tạo ẩm không khí với hơi ẩm nóng

Ưu điểm của loại máy này là nó hoạt động khá yên tĩnh do không sử dụng động cơ, phù hợp với những nơi lạnh giúp làm ấm không khí. Tuy nhiên nhược điểm của máy là dễ gây bỏng, làm nhiệt độ phòng tăng không phù hợp với các nước nóng ẩm quanh năm. 

Máy tạo ẩm không khí sử dụng sóng siêu âm

Nguyên lý của máy tạo ẩm không khí bằng sóng siêu âm chính là dùng 1 tấm kim loại mỏng sau đóng để rung ở tần số sóng siêu âm. Khi nước bị rung động thì chúng sẽ va chạm vào nhau và dần dần chuyển hóa năng lượng từ dạng lỏng sang dạng khí. Từ những hạt nước sang sương mù. 

Nguyên lý hoạt động của máy tạo ẩm là phương pháp nhằm tạo ra hơi nước có thể điều chỉnh loại dạng ẩm nóng hoặc lạnh tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ hơi nước thoát ra bằng buồng siêu âm trong máy cực kỳ thuận tiện, phù hợp cho mọi đối tượng ở các vùng miền khác nhau cũng như các thời điểm trong năm. 

Dòng máy tạo ẩm không khí bằng sóng siêu âm

Dòng sản phẩm máy tạo ẩm không khí cao cấp này là loại máy sử dụng phương pháp tạo hơi nước ưu tú, tối ưu nhất. Máy được nhiều hãng sản xuất và phát triển trên thị trường gia dụng. Ưu điểm của dòng máy này cực kỳ nổi trội phải kể đến như: máy hoạt động êm ái, không ồn; có thể sử dụng trong không gian lớn, an toàn trong quá trình sử dụng và tiết kiệm điện. 

Tuy nhiên nhược điểm của máy tạo ẩm sóng siêu âm chính là nó chỉ loại bỏ được một phần hoặc không thể loại bỏ vi khuẩn có trong không khí. Nước sử dụng cho máy không thể là nước cứng và phải có độ sạch nhất định. Bởi nếu nước bẩn thì máy sẽ có tuổi thọ khá ngắn. 

Máy tạo ẩm không khí cao cấp nhất tại AirProcee có thiết kế đẹp, công năng tốt cũng như giá thành cạnh tranh

Phía trên là tổng hợp những thông tin về máy tạo ẩm không khí trên thị trường mà chúng tôi gửi đến bạn. Hiện nay tại AirProce cung cấp các dòng sản phẩm máy tạo ẩm không khí cao cấp nhất trên thị trường với giá cực kỳ cạnh tranh. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn lựa chọn được dòng máy tạo ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc thì bạn có thể liên hệ qua số hotline của AirProcee: 092.3637.789 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.