Hệ thống thông gió cho nhà ở tốt nhất hiện nay

Thiết kế hệ thống thông gió cho nhà ở cao cấp nhất

Xã hội đang ngày càng phát triển hiện đại nên nhu cầu về nhà ở cũng gia tăng một cách nhanh chóng, đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp lại. Vì vậy nên dẫn tới tình trạng các ngôi nhà được xây dựng san sát nhau gây nên tình trạng bí bách, khó chịu cho mọi người. Do đó việc xây dựng hệ thống thông gió là vô cùng cần thiết nhằm mang đến một không gian thoáng đãng nhất cho các thành viên trong gia đình. Bài viết sau đây tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu hệ thống thông gió cho nhà ở tốt nhất hiện nay.

Lý do sử dụng hệ thống thông gió cho nhà ở

Hệ thống thông gió cho nhà ở giúp mang đến bầu không khí sạch sẽ
                  Hệ thống thông gió cho nhà ở giúp mang đến bầu không khí sạch sẽ

Việc sử dụng hệ thống thông gió cho nhà ở là vô cùng cần thiết giúp không gian trở nên thông thoáng hơn nhờ khả năng lưu thông không khí luân phiên. Quá trình thông gió sẽ đẩy bỏ không khí cũ ra ngoài và đưa luồng khí mới vào trong nhà. Nhờ quá trình trao đổi liên tục như vậy giúp dòng khí trong nhà trở nên thoáng mát, hạn chế sự ngột ngạt.

Hệ thống thông gió nhà ở còn giúp hạn chế tích tụ những bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn gây hại tồn tại trong không gian nhà bạn. Cùng với luồng khí ra đi thì các bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,….cùng sẽ được lưu chuyển 1 phần ra ngoài giúp không gian sống của bạn trở nên sạch sẽ hơn.

Chính nhờ hệ thống thông gió mà không gian gia đình bạn sẽ trở nên thông thoáng, sạch sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn một cách tốt nhất. Do đó, chúng luôn được quan tâm và đầu tư để có được cho mình một hệ thống thông gió tốt, đảm bảo chất lượng không khí tối ưu.

Các giải pháp hệ thống thông gió cho nhà ở tốt nhất

Thiết kế hệ thống thông gió cho nhà ở cao cấp nhất
                                  Thiết kế hệ thống thông gió cho nhà ở cao cấp nhất

Hiện nay trên thị trường người ta thường áp dụng 2 hệ thống thông gió cho nhà ở cao cấp nhất đó là thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng chế (thông gió cơ khí). Mỗi biện pháp sẽ mang đến những ưu điểm riêng cho người sử dụng.

Hệ thống thông gió tự nhiên cho nhà ở

Đây là biện pháp được ông cha ta áp dụng từ thời xa xưa và đến ngày nay vẫn được nhiều gia đình ứng dụng một cách hiệu quả. Phương pháp này được thực hiện một cách vô cùng đơn giản chỉ cần thiết kế hệ thống các cửa thông thoáng để đón gió và đẩy không khí ra ngoài. Với hệ thống thông gió nhà ở tự nhiên này giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Thông thường các kỹ sư thường sử dụng các phương pháp thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà ở sau đây:

  • Thông gió tự nhiên với áp lực nhiệt: Phương pháp này được thiết kế dựa trên sự chênh lệch áp suất giữa các môi trường, gió sẽ di chuyển từ nơi có áp suất cao xuống nơi có áp suất thấp. Vì vậy vị trí đặt cửa sổ căn nhà phải dựa trên các tính toán về cách dẫn-thoát khí nóng ra ngoài. Cửa dẫn gió sẽ được đặt thấp hơn và đặt ở nơi có chiều gió thổi vào mạnh nhất và cửa thoát khí sẽ đặt ở vị trí cao hơn, thường là trên mái.
  • Thông gió dựa vào áp lực gió: Nguyên tắc của phương pháp này là dựa vào sự sắp xếp các cửa gió. Cửa vào và cửa ra bằng nhau, chiều cao như nhau hoặc cửa gió vào có kích thước nhỏ hơn và đầu gió ra có chiều cao cao hơn.

Thông gió cưỡng bức

Các phương pháp thông gió cưỡng bức cho nhà ở
                                       Các phương pháp thông gió cưỡng bức cho nhà ở

Đây là hệ thống thông gió nhà ở cao cấp nhất đang được áp dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Thông gió cưỡng bức là việc sử dụng các thiết bị cơ học để dễ dàng dàng lưu thông không khí trong nhà giúp con người có thể dễ dàng điều hính lượng gió cùng như hướng gió cần dùng tùy theo nhu cầu sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có 3 cách thiết kế hệ thống thông gió nhà ở tốt nhất được nhiều gia đình áp dụng.

  • Thiết kế hệ thống thông gió hút mùi: Với phương pháp này sẽ cần sử dụng tới các sản phẩm quạt thông gió với công suất lớn. Với thiết bị này sẽ giúp mọi bụi bẩn, khí nóng trong căn nhà ra bên ngoài giúp ngôi nhà trở nên sạch sẽ, an toàn và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • Hệ thống thông giúp nhà ở với máy cấp gió tươi: Đây là phương pháp giúp cung cấp một lượng lớn không khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. Chức năng hoạt động chính của dòng thông gió cấp gió tươi giúp cung cấp 1 luồng không khí sạch tới mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Bên cạnh đó phương pháp này còn giúp loại bỏ tình trạng thiếu khí, ngột ngạt hay ô nhiễm không khí trong nhà.
  • Hệ thống thông gió bằng máy cấp gió tươi 2 chiều với bộ lọc trung tâm vừa giúp hút khí cũ từ trong nhà ra ngoài vừa mang đến 1 luồng khí mới sạch sẽ, an toàn. Đây là phương pháp thông gió vô cùng hiệu quả cho phòng kín tuy nhiên chi phí lắp đặt khá cao.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về hệ thống thông gió cho nhà ở tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với ai quan tâm tới vấn đề này.

Ban Cố Vấn AirProce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.